công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
bí quyết:
Bước 1: thịt thăn nạc rửa sạch để ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. bổ thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn kích thước của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết thịt là được.
Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo gỡ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua một đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là có vẻ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét